Skip links
โรงงานผลิตท่อ hdpe

โรงงานผลิตท่อ HDPE มาตรฐานสากล ทนทาน ยืดหยุ่น ติดตั้งง่าย

ในระบบอุตสาหกรรมหรือการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ ระบบไฟฟ้าและประปาถือว่าเป็นระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่จะต้องติดตั้ง ดังนั้น เจ้าของโครงการจึงต้องเลือกใช้ท่อสำหรับนำส่งไฟฟ้าและประปาให้ดี โดยเริ่มจากเลือกโรงงานผลิตท่อ HDPE หรือบริษัทผลิตท่อ HDPE ซึ่งมีประสบการณ์ในการผลิตมาอย่างยาวนาน ผลิตด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อให้ได้ท่อที่มีคุณภาพ ทนทาน ยืดหยุ่นสูง ติดตั้ง ใช้งานง่าย ราคาโรงงาน รองรับทุกความต้องการของลูกค้า

สารบัญบทความ

ควรเลือกโรงงานผลิตท่อ HDPE ดี ๆ อย่างไร

โรงงานผลิตท่อ

ท่อ HDPE หมายถึง ท่อผลิตจากวัสดุ HDPE (High-Density Polyethylene) ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความหนาแน่นสูง ทนทานต่อสารเคมี และยืดหยุ่นได้ดี โรงงานผลิตท่อ HDPE นิยมนำมาผลิตใช้สำหรับขนส่งของเหลวหรือแก๊ส ระบบท่อน้ำประปา ระบบระบายน้ำ รวมถึงใช้ในงานต่าง ๆ ที่ต้องการวัสดุทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ทั้งร้อนและเย็น หรือใช้ส่งสารเคมีอันตรายหรือมลพิษ นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานยาวนาน ติดตั้งสะดวก รับแรงดันจากของเหลวภายในท่อได้ดี ต้านการกัดกร่อนจากสารเคมีได้อีกด้วย

ท่อ HDPE หรือท่อ PE จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอุตสาหกรรมและงานก่อสร้างต่าง ๆ เพราะมีความทนทาน ยืดหยุ่นสูง รับแรงดันได้ดี ต้านการกัดกร่อนจากสารเคมีได้ จึงได้รับความไว้ใจในการใช้ส่งของเหลวหรือสารเคมีต่าง ๆ ดังนั้น สิ่งสำคัญ คือ จะต้องเลือกใช้ท่อ HDPE หรือท่อ PE จากโรงงานผลิตท่อ HDPE ที่ไว้ใจได้ โดยจะต้องมีคุณภาพในหลาย ๆ ด้าน ดังนั้น ควรจะเลือกโรงงานผลิตท่อด้วยเกณฑ์ดังต่อไปนี้

 • โรงงานผลิตท่อ HDPE ใช้เทคโนโลยีและเครื่องจักรทันสมัยในกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้ท่อที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • กระบวนการผลิตมีความปลอดภัย ด้วยมาตรฐานระดับสากล เพื่อควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ตรวจสอบคุณภาพก่อนการจัดส่งสินค้าออกจากโรงงานผลิตท่อ PE
 • โรงงานผู้ผลิตท่อ HDPE มีความยืดหยุ่นในการผลิต สามารถปรับการผลิตให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาดและลูกค้า รวมถึงขนาดและลักษณะต่าง ๆ ของท่อตามที่ต้องการได้
 • กระบวนการผลิตมีความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เลือกใช้วัสดุคุณภาพดี เพื่อให้ได้ท่อมีคุณภาพ

จากแนวทางข้างต้น จะทำให้สามารถเลือกใช้ HDPE Pipe มีคุณภาพ สามารถตอบสนองความต้องการใช้การใช้งานของโครงการหรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ เป็นอย่างดี การใช้ท่อที่ดี ผ่านมาตรฐาน มีคุณสมบัติครบตามลักษณะของท่อ HDPE จะช่วยลดโอกาสเกิดปัญหาในภายหลังได้ ดังนั้น การเลือกใช้ท่อจากโรงงานผลิตท่อ HDPE จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเลือกให้ดี

ประเภทท่อจากบริษัทผลิตท่อ HDPE

โรงงานผลิตท่อpe

บริษัทผลิตท่อ HDPE สามารถผลิตท่อ HDPE ได้หลากหลายประเภทและขนาด ตามความต้องการของลูกค้า โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

 • HDPE Pipe ประเภทไฟฟ้า (ท่อ PE ร้อยสายไฟ) ใช้ห่อหุ้มสายไฟ เพื่อป้องกันการสัมผัสจากภายนอก รักษาประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ท่อ PE คาดส้ม และท่อ PE สีดำคาดส้ม
 • HDPE Pipe ประเภทประปา ใช้ในการส่งน้ำประปาที่มีความดันต่ำถึงกลาง ๆ โดยมีขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ตามความต้องการของโครงการแต่ละโครงการ จะมี 2 สี คือ สีดำล้วนและสีดำคาดฟ้า หรืออาจจะนำไปใช้เป็นท่อระบายน้ำ ซึ่งอาจจะโดนกัดกร่อนจากสารเคมีต่าง ๆ ก็สามารถใช้ได้ เพราะHDPE มีคุณสมบัติต้านการกัดกร่อนและทนทานต่อสารเคมี

หากต้องการท่อในลักษณะใด ก็ควรจะแจ้งความต้องการกับผู้ผลิตท่อ HDPE อย่างละเอียด ว่ามีความต้องการใช้ท่อในงานประเภทใด ขนาดใด แล้วต้องการนำไปใช้งานอย่างไร เช่น ใช้กับท่อไฟฟ้า ท่อประปา ท่อระบายน้ำ เป็นต้น เพื่อให้โรงงานผลิตท่อ HDPE ออกแบบท่อได้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ควรเลือกโรงงานผลิตท่อ HDPE ที่ไหนดี

ผู้ผลิตท่อ hdpe

ด้วยท่อ HDPE จะต้องได้รับการผลิตอย่างมีมาตรฐาน ท่อจะต้องมีคุณภาพ เพราะต้องรับแรงดันภายใน มีความทนทานต่อการใช้งาน หรือเสี่ยงต่อการกัดกร่อนของสารเคมีจากของเหลวภายในท่อ ดังนั้น จึงต้องเลือกโรงงานผลิตท่อ HDPE ให้ดีอย่างบริษัท เอส.อาร์พีอีกรุ๊ป จำกัด หรือ SR PE group ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตท่อและอุปกรณ์ HDPE แห่งประเทศไทยมาอย่างช้านาน

ด้วย SR PE group ก่อตั้งตั้งแต่ปี 2543 มีประสบการณ์เป็นผู้ผลิตท่อ HDPE มากกว่า 20 ปี พัฒนาและวิจัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องจักรในการผลิตท่ออย่างต่อเนื่องด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านท่อ PE หรือท่อ HDPE โดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของท่อให้มีคุณภาพดี ด้วยราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังให้บริการอย่างครบวงจร การันตีผลงานด้วยลูกค้าแบรนด์ดังทั้งภาครัฐและเอกชนมากกว่า 20 แบรนด์ ซึ่งใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ 

ดังนั้น จึงสามารถไว้วางใจเลือกใช้ท่อจากโรงงานผลิตท่อ HDPE ของ SR PE group ได้ ด้วยคุณภาพเกินราคา สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งประเภท HDPE Pipe และขนาดของท่อ ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งผลิตได้ มั่นใจได้ว่า จะได้ท่อทนทาน ต้านการกัดกร่อนของสารเคมี มีความยืดหยุ่นสูง ทนแรงดันของของเหลว อีกทั้งยังติดตั้งง่ายอีกด้วย

ติดต่อ SR PE group โรงงานผลิตท่อ HDPE คุณภาพจากช่องทางไหนได้บ้าง

หากท่านใดสนใจอยากใช้ HDPE Pipe ที่มีคุณภาพด้วยเครื่องจักรเทคโนโลยีทันสมัยจากโรงงานผลิตท่อ HDPE ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง SR PE group สามารถติดต่อได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่

 • เบอร์โทรติดต่อ 034-876-1859
 • E-mail: sale@srpegroup.co.th
 • Facebook: SR PE GROUP
 • Line: @srpegroup
 • You Tube: SR PE Group
 • Website: https://www.srpegroup.co.th/contact-us/
 • ที่อยู่ S.R PE GROUP CO.,LTD. เลขที่ 127 หมู่4 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร รหัสไปรษณีย์ 74110

สรุป

ท่อ HDPE เป็นท่อใช้สำหรับระบบไฟฟ้าและประปาในอุตสาหกรรมหรือการก่อสร้าง ซึ่งจะต้องมีความทนทาน ใช้งานได้นาน ยืดหยุ่นสูง ทนแรงดันได้ดี สามารถต้านการกัดกร่อนของสารเคมีได้ ดังนั้น จึงต้องเลือกโรงงานผลิตท่อ HDPE หรือผู้ผลิตท่อ HDPE ที่ได้รับมาตรฐานในการผลิต มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ รองรับการผลิตได้ตามความต้องการของลูกค้า ด้วยราคาโรงงาน