Skip links
สตับเอ็น hdpe

สตับเอ็น HDPE ตัวเชื่อต่อท่อคุณภาพดี

สำหรับใครที่ต้องทำงานหรือเคยสัมผัสเกี่ยวกับงานทำท่อมาบ้างแล้ว ก็คงจะรู้จักกับอุปกรณ์ที่สำคัญกับงานวางท่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ท่อลำเลียงน้ำ ท่อประปา หรืองานซ่อมท่อ ก็คงต้องรู้จักกับสตับเอ็น hdpe เป็นตัวเชื่อมต่อท่อที่ได้คุณภาพ ทำจากวัสดุเกรดดีเหมาะกับการนำมาใช้งานด้านการวางท่อต่าง ๆ สำหรับวันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับสตับเอ็น หรือ stub end HDPE อย่างเจาะลึกมากขึ้นว่าคืออะไร มีส่วนประกอบอย่างไรบ้าง อุปกรณ์หรือชุดภายในสตับเอ็นมีอะไรบ้าง คุณสมบัติของ สตับเอ็น hdpe รวมไปถึงแนะนำสถานที่จำหน่าย สตับเอ็นที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ผ่านกระบวนการที่ทันสมัย ได้รับความน่าเชื่อถือจากกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก เพื่อให้งานวางท่อของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

สารบัญบทความ

สตับเอ็น HDPE คืออะไร สำคัญอย่างไรต่องานวางท่อ

สตับเอ็น hdpe หลายคนที่เคยได้สัมผัสกับงานด้านวางท่ออาจจะรู้จักกับอุปกรณ์ชนิดนี้กันเป็นอย่างดีแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่า stub end คืออะไร สตับเอ็น hdpe คือ ตัวหน้าแปลนที่ใช้สวมต้นขั้วหรือด้านสุดปลายของท่อเพื่อใช้เป็นตัวเชื่อมระหว่างท่อ แต่สำหรับ HDPE ที่เพิ่มขึ้นมานั้น คือ พลาสติกพอลิเอทิลีนที่มีความหนาแน่นสูง ซึ่ง สตับเอ็น hdpe ก็คือหน้าแปลนที่ทำมาจากพลาสติกที่ได้คุณภาพมีความหนาแน่นสูงนั้นเอง HDPE stub end เป็นข้อต่อที่ใช้เชื่อมทั้งท่อ HDPE ที่มีลักษณะงอ ดัดโค้งได้ลักษณะของตัวอาคาร และ ท่อ PVC ซึ่งใช้สำหรับงานข้องอ ข้อต่อ ประตูน้ำ วาล์วเปิดน้ำ งานท่อลำเลียงน้ำ ท่อประปา หรืองานซ่อมท่อ เป็นต้น

สตับเอ็น hdpe ในปัจจุบันนั้นเป็นที่นิยมใช้งานในด้านอุตสาหกรรมระบบประปา ทั้งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และขนาดเล็ก งานเกษตรกรรม งานก่อสร้างประเภทอื่น ๆ เป็นอุปกรณ์ที่ทั้งบุคคลทั่วไปและผู้รับเหมานำไปใช้กันจำนวนมาก ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของสตับเอ็น hdpe ในเรื่องของความทนทาน ไม่มีสารเคมี สามารถดัดโค้งได้ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในงานด้านอุตสาหกรรม

คุณสมบัติของสตับเอ็น HDPE ที่โดดเด่นมีอะไรบ้าง

สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่นของ สตับเอ็น hdpe หรือเรียนสั้น ๆ ได้ว่า หน้าแปลน PE เนื่องจากวัสดุของตัวสตับเอ็นทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี มีความหนาแน่นสูง ทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อสารเคมี ยืดหยุ่นได้ สามารถที่จะดัดง้อได้ตามลักษณะของตัวอาคาร ทนต่อความร้อนและความเย็น อีกทั้งยังมีการรับรองคุณภาพตามมาตรฐาน มอก. อีกด้วย 

นอกจากคุณสมบัติเกี่ยวกับงานด้านประปาแล้ว ก็ยังมี ท่อสตับเอ็น hdpe  สำหรับงานไฟฟ้าอีกด้วย เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเดินระบบสายไฟภายในอาคาร ท่อ pe ร้อยสายไฟจะมีคุณสมบัติในการทนทานต่อสภาพแวดล้อม แข็งแรง ป้องกันไม่ให้สายไฟฟ้าเกิดการชำรุดเสียหายได้ ช่วยทำให้การเดินสายมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น 

ในด้านการเชื่อมต่อของชุดstub end HDPE นั้น จะมีความแข็งแรง แน่นหนา และมีความทนทานสูงมาก และไม่ว่าคุณจะนำไปต่อเป็นท่อตรง ท่อสามทาง ฉาก ท่อขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ สตับเอ็น hdpe ก็สามารถใช้ได้ครอบคลุมทุกงาน

สตับเอ็น HDPE มีส่วนประกอบอะไรบ้าง ภายในชุดของสตับเอ็น HDPE มีอะไรบ้าง

สตับเอ็น HDPE มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

สำหรับภายในชุดของ สตับเอ็น hdpe ที่ใช้ในการเชื่อมต่อท่อสำหรับงานวางท่อนั้นมีอะไรบ้าง สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อระหว่างท่อ HDPE หรือ PVC ดังนี้

1. ชุดคู่

สตับเอ็น hdpe แบบชุดคู่เหมาะสำหรับเชื่อมท่อ HDPE กับท่อ HDPE โดยจะประกอบด้วย

  • สตับเอ็นHDPE 2 ตัว 
  • ปะเก็นยาง (rubber seal) 1 ตัว 
  • แหวนเหล็ก (backing ring) 2 ตัว 
  • ชุดเซ็ทของสกรูและนอต (A set of Bolt-Nut) จำนวนตัวขึ้นอยู่กับขนาดแหวนเหล็ก

2. ชุดข้าง

สตับเอ็น hdpe แบบชุดคู่เหมาะสำหรับเชื่อมท่อ HDPE กับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ท่อ HDPE เช่น วาล์วน้ำ หรือประตูน้ำ เป็นต้น โดยภายในอุปกรณ์ประกอบด้วย

  • สตับเอ็น hdpe  1 ตัว 
  • ปะเก็นยาง (rubber seal) 1 ตัว
  • แหวนเหล็ก (backing ring) 1 ตัว
  • ชุดเซ็ทของสกรูและนอต (A set of Bolt-Nut)

ท่อสตับเอ็น HDPE จาก SR PE group ดีอย่างไร ต่างจากท่อสตับเอ็นแบบอื่นอย่างไร

ท่อสตับเอ็น HDPE จาก SR PE group

สตับเอ็น hdpeที่ได้คุณภาพ จากบริษัทSR PE group เป็นบริษัทที่ผลิตท่อและอุปกรณ์ HDPE ที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม เป็นบริษัทที่ได้รับการรับรองห้องแล็บทดสอบตามมาตรฐานระดับสากล ISO/IEC17025 บริษัท SR PE group เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตท่อมามากกว่า 20 ปี มีทั้งท่อ HDPE อุปกรณ์ HDPE รวมไปถึงสตับเอ็น หน้า แปลน HDPE ทั้งแบบชุดข้าง และแบบชุดคู่ มีพร้อมให้คุณได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หากคุณสนใจอุปกรณ์ด้านการวางท่อที่ได้มาตรฐาน และมีผู้เชี่ยวชาญในการผลิตสามารถติดต่อ หรือดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้กับทาง บริษัท SR PE group รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ทั้งคุณภาพและราคาที่เหมาะสมกันอย่างแน่นอน

สรุป

สตับเอ็น hdpe เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตจากพลาสติกที่มีความหนาแน่นสูง ทนทานต่อสารเคมี สามารถนำมาดัดงอได้ตามลักษณะของตัวอาคาร เป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสำหรับงานการวางท่อต่าง ๆ และได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งกลุ่มผู้รับเหมา และกลุ่มบุคคลทั่วไป นอกจากนี้หากคุณต้องการงานท่อที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมสามารถที่จะติดต่อสั่งซื้อได้กับทางบริษัท SR PE group ได้โดยตรง