Skip links
ท่อ PE ร้อยสายไฟ

ท่อ HDPE ราคาจับต้องได้ ขนาดหลากหลาย คุณภาพตามมาตรฐาน

ท่อ PE ร้อยสายไฟ หรือ “ท่อคาดส้ม” หนึ่งในตัวเลือกวัสดุท่อร้อยสายไฟที่มีคุณสมบัติโดดเด่นไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาและยืดหยุ่นสูง มีหลายขนาดให้เลือกใช้ได้ความต้องการ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สุดคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้ ช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ท่อ PE ร้อยสายไฟ คือ

ท่อ hdpe ร้อยสายไฟ ผลิตมาจากเม็ดวัตถุดิบพลาสติกโพลิเอทิลีน (Polyethylene) ชนิดความหนาแน่นสูง ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน TIS2559-2554 (PE80, PE100) โดยมีลักษณะภายนอกคือ “ท่อสีดำคาดส้ม” โดยท่อ PE ร้อยสายไฟเป็นวัสดุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการเดินระบบสายไฟภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็น อาคารก่อสร้าง คอนโดที่พักอาศัย หรืองานโยธาทั่วไป สามารถนำมาใช้งานได้ทั้งการเดินระบบไฟฟ้าในสถานที่โล่งแจ้ง บนฝ้าภายในอาคาร หรือการฝังท่อร้อยสายไฟใต้ดิน

ซึ่งถึงแม้สายเคเบิลจะเป็นตัวกลางในการลำเลียงไฟฟ้าไปยังจุดต่างๆ รอบอาคาร ทว่าวัสดุที่หุ้มสายไฟนั้นก็เป็นวัสดุที่มีความบอบบางไม่ทนทาน จึงจำเป็นต้องใช้ท่อร้อยสายไฟชนิดต่างๆ เช่น ท่อ PVC ท่อโลหะ หรือท่อ PE ร้อยสายไฟ ฯลฯ เข้ามาเป็นตัวช่วยในการเดินระบบสายไฟ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ป้องกันไม่ให้สายไฟฟ้าเกิดการชำรุดเสียหาย และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยมาตรฐานท่อ hdpe ร้อยสายไฟ จะอ้างอิงตามข้อกำหนดทางวิศวกรรมการไฟฟ้านครหลวง (MEA) และอ้างอิงผนังท่อตามมาตรฐาน DIN 8074/8075 

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ท่อ PE ร้อยสายไฟ ได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างแพร่หลาย เหมาะสำหรับการต่อท่อ hdpe ร้อยสายไฟ สายเคเบิล สายสื่อสาร สายโทรคมนาคม โดยระบบที่พบเห็นบ่อยๆ ได้แก่ ระบบขุดเปิด (Open Cut) ระบบดันท่อ (Pipe Jacking) และระบบดันลอดใต้ดิน HDD (Horizontal Directional Drilling) ซึ่งนิยมใช้ในงานโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ส่วนใหญ่มักนำไปใช้งานทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน


ลักษณะของท่อ PE ร้อยสายไฟ

ลักษณะของท่อ PE ร้อยสายไฟ

ลักษณะของท่อ PE ร้อยสายไฟ สามารถสังเกตได้จาก

ท่อร้อยสายไฟเป็นท่อสีดำคาดเส้นสีส้ม

ลักษณะภายนอกของท่อร้อยสายไฟ hdpe จะเป็นท่อสีดำที่มีแถบเส้นสีส้ม เพื่อความโดดเด่นในการแสดงสัญลักษณ์ของประเภทงานสำหรับการไฟฟ้า

พื้นผิวบริเวณด้านในและด้านนอกมีความเรียบ มันวาว

พื้นผิวบริเวณด้านในและด้านนอกของท่อ hdpe ร้อยสายไฟ จะมีความเรียบ มัน มีความฝืดต่ำ จึงทำให้การร้อยสายไฟมีความสะดวก ไม่ฝืดหรือติดขัด

มีความแข็งแรงสูง ยืดหยุ่นได้ดี

ท่อ PE ร้อยสายไฟ จะมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงสูง สามารถยืดหยุ่นได้ดี ทนทานต่อการบีบอัดและการกระแทกได้


ท่อ PE ร้อยสายไฟมีคุณสมบัติอย่างไร

ท่อร้อยสายไฟคาดส้ม

ท่อ PE ร้อยสายไฟ ประกอบไปด้วยคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ดังนี้

 • ท่อร้อยสายไฟ hdpe มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงสูง ยืดหยุ่นตัวได้ดี ทนทานต่อการบีบอัดและการกระแทก 
 • ท่อ PE ร้อยสายไฟ สามารถนำไปใช้เพื่อการเดินระบบไฟฟ้าในสถานที่โล่งแจ้ง ภายในอาคาร หรือการฝังดินได้ เนื่องจากทนทานต่อทุกสภาพอากาศ สามารถต้านทานต่อความเป็นกรด-ด่างของดิน ไม่เป็นสนิม และไม่สามารถทำปฏิกิริยากับสารเคมี
 • ท่อร้อยสายไฟ pe ทำมาจากวัสดุที่มีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้า สามารถรับกำลังไฟฟ้าได้ตั้งแต่แรงดันต่ำถึงแรงสูงได้ถึง 500 KV. อีกทั้งยังมีความต้านทานต่อการกัดกร่อนจากปฏิกิริยาทางไฟฟ้า 
 • ท่อ PE ร้อยสายไฟ มีความสามารถพิเศษในการทนสารเคมีได้ตามข้อมูลเชิงเทคนิค 
 • อย่างไรก็ตาม ท่อ hdpe ร้อยสายไฟไม่ได้ทนทานต่อเปลวไฟ และไม่สามารถทนความร้อนในอุณหภูมิสูงได้

ข้อดีของท่อ PE ร้อยสายไฟจาก SR PE GROUP

ท่อ PE ร้อยสายไฟจาก SR PE GROUP

จุดเด่นและข้อดีต่างๆ ที่น่าสนใจ ของท่อ PE ร้อยสายไฟจาก SR PE GROUP มีดังนี้

 • คุณภาพและมาตรฐานท่อ hdpe ร้อยสายไฟ อ้างอิงตามข้อกำหนดทางวิศวกรรมการไฟฟ้านครหลวง (MEA) และอ้างอิงผนังท่อตามมาตรฐาน DIN 8074/8075 ทั้งยังมีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50 ปี ช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา 
 • ท่อ PE ร้อยสายไฟมีน้ำหนักเบา สามารถนำมาขดเป็นม้วนได้ ทำให้สะดวกต่อการขนส่ง เคลื่อนย้าย อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้ง โดยสามารถนำมาขดได้ยาวถึงม้วนละ 50 เมตร 100 เมตร หรือแม้กระทั่งที่ 500 เมตร/ม้วน ในขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 200 มม. ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษของโรงงานผลิตท่อ HDPE ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกขนาดและความยาวแบบ made-to-order ในราคาที่จับต้องได้
 • ท่อ PE ร้อยสายไฟ ผลิตจากวัสดุโพลิเอทิลีนที่เหนียวแน่น มีความยืดหยุ่นสูง ทนทานต่อแรงดึงของท่อที่หุ้มสายเคเบิลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทนต่อสารเคมีต่างๆ ได้ดี ไม่เป็นสนิม ไม่ผุกร่อน จึงสามารถนำมาใช้งานในระบบท่อร้อยสายไฟใต้ดินได้
 • ท่อร้อยสายไฟ pe ทนทานต่อแรงกดทับและแรงกระแทก มีความยืดหยุ่นสูงยากต่อการแตกหักหรือแตกร้าว แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงของสภาพพื้นที่ เช่น การเกิดแผ่นดินไหว หรือการทรุดตัวของพื้นดิน 
 • บริเวณพื้นผิวด้านนอกและด้านในของท่อร้อยสายไฟ hdpe จะมีความเรียบมันและมีความฝืดต่ำ จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้ในงานร้อยสายไฟ สายเคเบิล หรือสายส่งสัญญาณ โดยไม่ทำให้สายเกิดความเสียหายหรือหักงอ
 • ขนาดท่อร้อยสายไฟ จะมีขนาดหลากหลายตั้งแต่ 20 มม. ไปจนถึง 200 มม. เพื่อช่วยตอบโจทย์การใช้งานในระบบงานต่างๆ ที่มีความต้องการแตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบโทรศัพท์ ระบบกล้องวงจรปิด หรือระบบสายเคเบิล 

ทั้งนี้ โปรดระวังปัญหาท่อ hdpe ร้อยสายไฟที่ไม่ได้คุณภาพตามมาตรฐาน ซึ่งนอกจากจะไม่แข็งแรงทนทาน เปราะแตกง่าย ทำให้ต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการเปลี่ยนท่อสายไฟใหม่แล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคืออันตรายหากเกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งอาจทำให้กระแสไฟฟ้ารั่วจนนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ จึงขอแนะนำท่อ PE ร้อยสายไฟที่มีมาตรฐานน่าเชื่อถือจาก SR PE GROUP ที่คุณสามารถเชื่อมั่นไว้วางใจได้

สนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ : 

 • บริษัท เอส.อาร์ พีอี กรุ๊ป จํากัด​
 • 127 หมู่ 4 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร  74110
 • เบอร์โทรศัพท์​ : 034-876-1859
 • E-mail : sale@srpegroup.co.th
 • Line : S.R PE GROUP Co.,Ltd