Skip links

PROJECT REVIEW: การแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ของ “SR” ที่เป็นมากกว่าคำว่า “ธุรกิจ” พร้อมเผยสินค้านวัตกรรมท่อลอน PE เสริมเหล็ก (PROPIPE) หน้าไซต์ ถนนเลียบชายหาดพัทยา​

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก พัทยาขึ้นชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย และเป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยในปี 2561 CBRE อ้างอิงถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา 14,259,261 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวไทย 4,939,657 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติ 9,319,604 คน ทว่า ช่วงฤดูกาลหน้าฝน ปัญหาน้ำท่วมขังในเมืองแสง สี เสียง พื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ก็ยังยากที่จะคลี่คลาย สืบเนื่องจากความหนาแน่นของสิ่งปลูกสร้าง โดยเฉพาะพื้นที่ชุมชนเมืองพัทยา เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีลักษณะเป็นราบลุ่มชายฝั่ง ไม่สามารถระบายน้ำได้ทันแม้จะมีพื้นที่เส้นทางการระบายน้ำ  ดังนั้น พระเอกของงานนี้เพื่อมาตอบโจทย์อัตราการไหลน้ำท่วมขังได้อย่างรวดเร็ว คงหนีไม่พ้น วัสดุการระบายน้ำ นวัตกรรมท่อลอนพอลิเอทิลีนเสริมเหล็ก (PROPIPE)  พร้อมผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ แผนกการวางและประสานท่อ เพื่อให้ข้อมูลการอธิบายรายละเอียดของความเป็นมาของท่อนวัตกรรม คุณสมบัติวัสดุพลาสติกชนิดความหนาแน่นสูง (HDPE) และเหล็กชุบซิ้งค์ V-Shape (Zinc-Plated Galvanized Steel) การเปรียบเทียบของความแตกต่างของท่อจากรูปแบบการใช้งานวัสดุเป็นที่ถูกนิยม สำหรับประเภทใช้งานลักษณะเดียวกัน เช่น ท่อคอนกรีต (คสล.) หรือท่อพลาสติกล้วน และวิธีการติดตั้งที่รวดเร็วแบบ step-by-step​

ด้วยความยืดหยุ่นและให้ตัวดีของท่อลอน PE เสริมเหล็ก สามารถโค้งงอไปตามสภาพหน้างานได้ดี จึงทนแรงกดทับได้สูง  และรับการโหลดน้ำหนักบนพื้นดิน มากถึง 40 ตัน ประกอบกับคุณสมบัติวัสดุ HDPE ที่ทนกรด ทนด่าง ทนต่อการเสื่อมสภาพ อายุการใช้งานนานถึง 50 ปี (ภายใต้ 20°C) ไม่สามารถหักและรั่วไหลภายใต้ -60 °C ความยาวท่อต่อท่อน ระหว่าง 6-15 เมตร ไม่ต้องมีรอยต่อ และยังสามารถทำได้ยาวกว่านี้อีกด้วย เช่น การออกความยาวบ่อพัก 15 เมตร ตัดปัญหาเรื่องอุดตัน รั่วซึม หรือทรายที่ซัดเข้า ยิ่งไปกว่านั้น การระบายน้ำจากค่าสัมประสิทธิ์ (C) ในผิวท่อที่เรียบ สูงกว่าประเภทท่อชนิดอื่น ๆ ไหลผ่านได้ง่ายและสะดวกสบาย ทำให้หายห่วงเรื่องปัญหาน้ำท่วมขัง ที่สำคัญ สามารถนำไปติดตั้งได้ง่าย น้ำหนักเบา ต้นทุนต่ำ สามารถลดค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ประหยัดเวลาในการติดตั้ง โดยน้ำหนักท่อ PROPIPE เท่ากับประมาณ 1 ใน 6 ของท่อเหล็กเหนียวในขนาดและความหนาของท่อใกล้เคียงกัน

จากการติดตั้งจริงที่หน้างานเลียบชายหาดพัทยา โครงการวางท่อระบายน้ำ Ø1800 มม. ระยะทางกว่า 2,000 ม. ค้นพบว่า ช่างหน้างานใช้เวลาเพียงทั้งหมด 3.45 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ รวมถึง ขั้นตอนการโหลดสินค้าลงจากรถแม็คโคร (45 นาที) การเชื่อมต่อท่อ PROPIPE (150 นาที)  และนำท่อที่ต่อแล้วลงไปในบ่อพัก และทำการเกร้าท์ปูนทับ (30 นาที)

เพราะฉะนั้น SR PE GROUP เล็งเห็นถึงความสำคัญของประสิทธิภาพในการระบายน้ำได้อย่างไร้ที่ติ อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานท่ามกลางทุกสถานการณ์ ไม่อุดตัน ไม่จับเป็นตะกอน ไม่กัดกร่อนด้วยทราย หรือคลื่นทะเล เพื่อมีส่วนร่วมช่วยพัฒนาเขต EEC และขับเคลื่อนระบบสาธรณูปโภคได้อย่างดี  ท่อ PROPIPE อีกทั้งยังได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับจากทั่วประเทศและทั่วโลก ตามมาตรฐานมอก. TIS2764-2559, ISO9969 และได้ยกร่างขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทย จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เปี่ยมล้นไปด้วยศักยภาพที่จะแปรรูปแบบสินค้าในหมวดหมู่อื่น ๆ รวมถึง ถังเก็บน้ำ (PROTANK) บ้านท่อแบบ Knock-Down (PROHOUSE) บ่อกุ้ง (Shrimp Pond) และการประดิษฐ์เพื่อระบบธนาคารน้ำใต้ดินแบบพอเพียง (SGB)

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:มิติใหม่แห่งการรีวิว! รีวิวหน้างานวางท่อระบายน้ำนวัตกรรม ท่อลอน PE เสริมเหล็ก (PROPIPE)  ใหญ่ ยาว อึด ทน ดำ
รีวิว เซ็กซี่​ๆ แบบมีสาระ
URL: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2743546762599565&id=1749650598655858
 https://youtu.be/udSkGRmkn94

Source :
https://www.ryt9.com/s/prg/3154634
https://news.thaipbs.or.th/content/294815
http://dspace.lib.buu.ac.th/handle/1234567890/3860

LINE OA :