Skip links

New vs used 6 things to consider before purchasing a drill

เครื่องขุดเจาะบังคับทิศทางในแนวนอนหรือ HDD เหมาะสำหรับสภาพดินและงานที่หลากหลาย รวมทั้งถนน,ภูมิทัศน์, และทางข้ามแม่น้ำ ใช้สำหรับติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน เช่น การสื่อสารโทรคมนาคมและสายไฟ, สายส่งน้ำ, สายน้ำมัน, ท่อผลิตภัณฑ์และท่อบำบัดสิ่งแวดล้อม ใช้สำหรับการข้ามทางน้ำ, ทางหลวง, แนวชายฝั่ง, บริเวณแออัด, และบริเวณที่หากทำด้วยวิธีอื่นๆจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าหรือทำวิธีอื่นไม่ได้ นอกจากนี้ยังใช้แทนเทคนิคอื่นๆเพื่อลดปัญหาการจราจร, ลดต้นทุน, การติดตั้งที่ลึกกว่าและ/หรือติดตั้งนานกว่า, ไม่มีหลุมเข้าถึง, ระยะเวลาการทำงานสั้นลง, ความสามารถด้านทิศทาง, และความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อม

การซื้อ HDD ใหม่อาจเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นหรือเป็นกระบวนการที่หนักหน่วง บางทีธุรกิจอาจกำลังเฟื่องฟูและผู้รับเหมาต้องการเจาะเพิ่มเติมเพื่อให้ทันกับความต้องการ หรือเครื่องอันจงรักภักดีเครื่องเก่าอาจสิ้นอายุการใช้งานและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ หนึ่งในสิ่งแรกที่ผู้รับเหมาต้องตัดสินใจคือ จะซื้อเครื่องมือสองหรือซื้อ HDD ใหม่

6 สิ่งเหล่านี้จะช่วยคุณในการตัดสินใจซื้อ
1) ราคา
ราคาซื้อล่วงหน้าของชิ้นส่วนอุปกรณ์มือสองอาจต่ำกว่าของราคาของชิ้นส่วนของเครื่องใหม่ ขึ้นอยู่กับสภาพอุปกรณ์ความต้องการของตลาดและปัจจัยอื่นๆ

2) การเงิน
ผู้รับเหมาบางรายไม่ได้มีเงินสดเพียงพอที่จะซื้อเครื่องขุดเจาะได้ทันที ดังนั้นการเรียนรู้เกี่ยวกับทางเลือกด้านการเงินเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ซื้อมักจะสามารถมีสิทธิ์ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อซื้อเครื่องขุดเขาะใหม่กว่าเครื่องมือสอง และผู้ให้กู้หลายรายมีแนวโน้มที่จะเสนอระยะเวลาการจัดหาเงินกู้ระยะยาวสำหรับเครื่องขุเจาะใหม่ โปรดจำไว้ว่าผู้ให้กู้บางรายไม่เสนอเงินทุนสำหรับเครื่องขุดเจาะที่มีอายุมากกว่าเจ็ดปี

3) ต้นทุนการดำเนินงาน
นอกเหนือจากราคาซื้อ ผู้รับเหมาควรคำนึงถึงต้นทุนการดำเนินงาน เครื่องขุดเจาะมือสองอาจถึงเวลาเปลี่ยนชิ้นส่วนมาตรฐานหรือส่วนประกอบสำคัญๆ ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ไม่คาดคิด

4) การรับประกัน
เครื่องขุดเจาะใหม่ๆส่วนใหญ่มาพร้อมกับการรับประกันมาตรฐาน โดยมีตัวเลือกในการอัพเกรดเป็นสัญญารับประกันหรือสัญญาบริการเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เครื่องขุดเจาะมือสองมักจะไม่มีประกัน แม้ว่าจะมีข้อเสนอจากบุคคลที่สามหรือบริษัทประกันก็ตาม การรับประกันทุกอย่างไม่ได้มีการสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทราบว่ามีอะไรบ้างในการรับประกัน ผู้รับเหมาจะต้องตัดสินใจว่าค่าใช้จ่ายของการรับประกันจะคุ้มค่ากับความเสี่ยงที่ชิ้นส่วนสำคัญเสียหายหรือไม่

5) การบำรุงรักษา
ผู้รับเหมาอาจต้องให้ความสำคัญถึงความมุ่งมั่นและความขยันหมั่นเพียรในการบำรุงรักษาเมื่อเลือกเครื่องขุดเจาะใหม่หรือเครื่องมือสอง ระยะเวลาการให้บริการขั้นพื้นฐานบางอย่างอาจรวมอยู่ในการรับประกันสำหรับเครื่องขุดเจาะใหม่ นอกจากนี้ก่อนที่จะซื้อเครื่องมือสอง ให้ขอสำเนาของบันทึกการบำรุงรักษาเพื่อทราบว่าเครื่องได้รับการบำรุงรักษาได้ดีเพียงใด

6) เทคโนโลยีและการผลิต
เครื่อง HDD รุ่นใหม่ ๆ มีการปรับปรุงความเร็วรอบของคันโยกและมีการติดตั้งเพื่อให้ได้รับประโยชน์ด้านเทคโนโลยี เช่น เทเลเมติกส์, การวางแผนเจาะการ, การเก็บรวบรวมข้อมูลการเจาะ ฯลฯ คุณในฐานะผู้รับเหมาควรคำนึงถึงมูลค่าและประโยชน์ของคุณลักษณะใหม่ๆเหล่านี้​

แหล่งที่มา :
https://en.wikipedia.org/wiki/Directional_boring
 https://www.navigatornation.com/blog/post/new-vs-used-6-things-to-consider-before-purchasing-a-drill